0975.818.691
XỬ LÝ KHẮC PHỤC ĐỒ DÙNG BẰNG ĐỒNG BỊ OXY HOÁ KHI SỬ DỤNG

CÁCH XỬ LÝ KHẮC PHỤC ĐỒ DÙNG BẰNG ĐỒNG BỊ OXY HOÁ TRONG THỜI GIAN KHI SỬ DỤNG


Khi các vật dụng làm bằng đồng bị oxy hoá và xỉn màu xuống sắc sau thời gian sử dụng, các bạn thường mang đi đáng bóng lại. Vật dụng bằng đồng thường rất bền mà thời gian sáng bóng thì trong thời gian rất ngắn do kim loại đồng rất dễ bị oxy hoá khi tiếp xúc với lớp không khí bụi bẩn.


Bài viết dưới đây, Thu mua phế liệu 12h sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục đồ dùng bằng đồng bị oxy hoá bằng những vật liệu đơn giản có sẵn tại nhà.

 

Khắc phục đồ đồng bị oxy hoá bằng giấm ăn.


Giấm ăn thường thấy trong các nhà bếp, vì vậy dùng giấm ăn là việc tiện lợi. Giấm ăn có chứa axit phản ứng làm tan oxit đồng tốt, loại bỏ các vết bám ố vàng do oxy hoá khỏi bề mặt vật dụng đồng. Bạn dùng khăn mềm hoặc bông rửa chén nhúng vào giấm ăn và chà mạnh lên vật làm bằng đồ đồng, lớp rỉ màu sẽ biến mất.


Sau khi làm sạch xong, nhớ rửa các vật dụng làm bằng đồng đó bằng nước ấm lại và lau khô ráo. Cách này dung cho những đồ đòng bị ố vàng xỉn màu nhẹ. Nếu đồ vật của bạn bị xỉn màu nặng thì cần ngâm chúng vào thau chứa giấm và nước để qua ngày rồi đêm đi chà mới hiệu quả.


Muối và giấm.


Muối và giấm là hai nguyên liệu có sẵn dễ tìm thấy, dùng muối và giấm để làm sáng bóng đồ đồng không còn xa lạ với các bạn nữa.

 

xử lý đồng oxy hoá với muối


Lấy một ít nước ấm cho muối vào, muối hạt to, pha thêm giấm ăn vào khuấy đều lên. Các bạn dùng miếng vải mềm hay bông rửa chén bát nhúng vào dung dịch hỗn hợp vừa pha, lau lên bề mặt vật dụng đồng. Sau khi lau các vết xỉn màu, chúng ta cũng rửa lại bằn nước ấm và lau khô ráo bề mặt.


Chanh hay mật ong nguyên chất.


Chanh, chanh cũng như giấm lều mang tính axit, nên dễ dàng làm sạch và sáng bóng đồ vật. Dùng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch chanh nguyên chất và chà mạnh lên đồ vật làm bằng đồng thì lập tức sẽ sáng bóng trở lại. Nhớ lau làm sạch lại với nước ấm và lau khô ráo.

 

khắc phục bằng chanh mật ong cho đồng oxy hoá

Mật ong cũng là nguyên liệu có thể làm sáng bóng bề mặt đồng bị xỉn màu như chanh, chúng ta chỉ thay nguyên liệu chanh bằng mật ong nguyên chất và làm sáng bóng đồ đồng bị oxy hoá tương tự như trên. Mật ong nguyên chất ở thành phố rất ít, và giá cả lại rất chênh lệch nhau nên chúng tôi khuyên bạn nên dùng chanh thay vì dùng mật ong nguyên chất


Dùng hoá chất - sản phẩm chuyên dụng.


Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng đánh bóng như lon Cana và RP7 được mua ở các của hàng đồ đồng là cách tiết kiệm thời gian nhất, vừa hiệu quả cao còn làm sạch, sáng cực tốt. Chúng ta chỉ cần xịt RP7 lên bề mặt đồ làm bằng đồng, dùng Cana lau lên, chờ cho lớp sáp khô lại chúng ta lau thêm một lần nữa để tăng độ chống oxy hoá và làm sáng đồ đồng hơn. Đều lưu ý chúng ta nên đeo bao tay khi sử dụng các hoá chất.
 

phế liệu đồng


Trên đây là một số gợi ý để các bạn tham khảo cách xử lý đồng bị oxy hoá, còn rất nhiều vật dụng, nguyên liệu đơn giản khác để khắc phục đồ đồng bị oxy hoá khi sử dụng như giấy báo, mùn cưa, kem đánh răng hoặc nước rửa chén thông thường,… tuỳ vào bề mặt đồ đồng bị oxy hoá mà chúng ta lựa chọn cách xử lý phù hợp.


Thu mua phế liệu 12h của chúng tôi thu mua đồng phế liệu số lượng lớn, các bạn có như cầu bán phế liệu thì hãy liên hệ đến địa chỉ bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.


Xem thêm:
- Giá mua các loại phế liệu trên thị trường hiện nay.
- Ngành thu mua phế liệu.


Thumuaphelieu12h.com

Hotline: 0972.888.361 - 0975.818.691

Email: thumuaphelieutinhnguyen@gmail.com

Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, T.p HCM.