0975.818.691
Bảo quản, vệ sinh và sử dụng đồ dùng bằng nhôm đúng cách

Nồi, ấm, chảo, chung nước… là những vật dụng bằng nhôm phổ biến trong cuộc sống chúng ta. Nhôm được sử dụng nhiều vì có khối lượng nhẹ, truyền nhiệt tốt và có giá thành tương đối vừa phải. Nhưng bạn có biết đồ dùng bằng nhôm dễ bị ăn mòn. Do đó khi sử dụng chúng ta phải cẩn thận và hiểu rõ các đặc tính, tính chất để đảm bảo an toàn. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu, chia sẻ cho các bạn những kiến thức để bảo quản,làm sạch đồ nhôm cách an toàn nhất.

Bảo quản đồ nhôm như thế nào

 

Các đồ dùng bằng nhôm trong chế biến thực phẩm thường có bọc một lớp bảo vệ bên trên, để tránh nhôm không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm gây các phản ứng tiêu cực. Lớp bảo vệ sẽ giúp chúng ta tránh được các ngộ độc do nhôm gây ra. Trong quá trình vệ sinh chúng ta không nên dùng đồ rửa chén quá sắc nhọn, cọ rửa quá mạnh tay sẽ làm lớp bảo vệ này bị bong tróc, mất tác dụng.
 

Đồ dùng bằng nhôm

Vệ sinh đồ nhôm đúng cách

 

Dùng miếng bùi nhùi nhôm và chà rửa mạnh tay để làm sạch là thói quen của nhiều người chúng ta. Mọi người cần loại bỏ cách vệ sinh nồi nhôm như thế, vì khi lớp bảo vệ bị bong tróc mà vẫn giữ lại dùng thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ chúng ta. Lớp bảo vệ bị mất thì không nên sử dụng nữa và bán lại cho các địa chỉ mua nhôm phế liệu. Sau đây chúng tôi chia sẻ với các bạn những cách làm vệ sinh nồi nhôm an toàn:
 

Đối với ấm nhôm đun nước, sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ cặn dưới đáy ấm. Chúng ta có thể khử sạch thật dễ dàng. Cho một muỗng sô đa vào ấm hoà cùng nước và bắt ấm nước lên đun sôi. Nước nóng sẽ giúp chúng ta làm sạch lớp cặn bên dưới đáy ấm.
 

Nồi nhôm trong quá trình sử dụng sẽ dễ bị xỉn màu. Để làm sạch và sáng bóng cho nồi thật đơn giản. Chúng ta chỉ cần cho một ít vỏ táo và dung dịch có tính axit nhẹ như giấm vào nồi và đun sôi. Sau đó rửa lại như bình thường. Vậy là chúng ta đã có một chiếc nồi thật sạch đẹp như mới.

Lưu ý trong quá trình sử dụng đồ nhôm

 

Một số lưu ý sau đây để bảo quản và sử dụng đồ dùng bằng nhôm được hiệu quả hơn:


Vệ sinh đồ dùng bằng nhôm
 

  • Không để nồi trên bếp lửa quá lâu mà không có thực phẩm hoặc nước bên trong. Sau khi nấu xong nên để nồi, chảo nguội mới ngâm vào nước lạnh. Tránh nồi còn đang nóng mà chế ngay nước lạnh vào.

  • Các thực phẩm như mắm, muối, nước chanh, giấm không nên để ngâm trong nồi nhiều ngày.

  • Đồ dùng bằng nhôm lần đầu sử dụng không nên nấu nước ngay vì nó sẽ làm nồi bị đen. Chúng ta nên chiên, xào, kho trước.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh đồ dùng bằng nhôm. Mong rằng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích tại trang Web chính thức của chúng tôi.


Khi các bạn có nhu cầu tìm cơ sở thu mua sắt phế liệu giá cao hoặc địa chỉ mua nhôm phế liệu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.
 

 

Xem thêm:

>>>>> Bí quyết giữ cho đồ dùng inox luôn sáng bóng như mới

>>>>> Các loại inox phổ biến trên thị trường và cách phân biệt


Thông tin liên hệ

Thumuaphelieu12h.com

Hotline: 0972.888.361 - 0975.818.691

Email: [email protected]

Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, T.p HCM