0975.818.691
Các loại inox phổ biến trên thị trường và cách phân biệt

Trên thị trường hiện nay các vật dụng inox được khách hàng ưa chuộng. Vì nhiều ưu điểm vượt trội như độ sáng, bóng, bền chắc, nhẹ và ít bị hoen gỉ. Inox thường được ứng dụng trong các đồ dùng, vật dụng nhà cửa như kệ chén, kệ treo đồ, bàn, xe đẩy thức ăn, nồi, chén, đũa, tủ bếp, bồn rửa chén…. Ngoài ra thì inox còn được ứng dụng nhiều trong y tế, dụng cụ nha khoa, các thiết bị như kềm, kéo và rất nhiều đồ dùng khác nữa.
 

Inox cũng có rất nhiều loại, tuỳ theo mỗi loại sẽ có những ưu khuyết điểm riêng và giá thành cũng khác nhau. Các bạn đã biết phân loại và tính chất của từng loại inox chưa. Hôm nay Thu Mua Phế Liệu 12h sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt inox và tính chất riêng của từng loại.
 

Các loại inox phổ biến trên thị trường

 

Các loại inox trên thị trường hiện nay gồm có: Inox 304, Inox 430, Inox 202, Inox 201, Inox316. Dưới đây là tính chất của các loại inox phổ biến.
 

Inox được ứng dụng trong cuộc sống
 

Inox 304: gồm 18% crom và 10% niken. Đây là loại inox không nhiễm từ, có thể sử dụng trong mọi môi trường, đặc biệt rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Vì thế giá thành của sản phẩm khá cao.
 

Inox 201: gồm 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tránh tiếp túc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành của sản phẩm không quá cao.
 

Inox 403: gồm 18% crom và không chưa niken. Loại inox này nhiễm từ và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh, làm sản phẩm bị heon ố, không còn sáng bóng. Ưu điểm là giá của sản phẩm khá rẻ.


Còn lại là những loại inox không phổ biến. Inox 202 có tính chất tương tự Inox 403. Inox 316 không bị nhiễm từ, có thể dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Ưu điểm là có độ sạch cao thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Nhược điểm là giá thành khá cao, vì thế chỉ sử dụng trong những lĩnh vực đặc biệt.
 

Cách phân biệt các loại inox

 
 

Trên các sản phẩm được làm từ inox của các nhà sản xuất lớn đều có tem dán và dập chìm tên sản phẩm loại inox trên thân. Do đó chúng ta có thể yên tâm chọn đúng cách loại inox mà mình cần. Tuy nhiên để đảm bảo hơn hoặc những hãng không ghi rõ cho khách hàng biết thì chúng ta có thể sử dụng một cách sử khác.
 

Đồ dùng được làm từ inox
 

Chúng ta có thể thử bằng dung dịch thử inox có bán ở các cửa hàng chuyên dùng.
 

Phân biệt inox 403 thì chúng ta có thể dùng nam châm, inox 403 có độ hút rất cao.
 

Inox 304 và 201 chúng ta có thể dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng. Khi sử dụng axit thì inox 304 không có phản ứng gì. Inox 201 sẽ có phản ứng sử bọt. Đối với thuốc thử thì inox 201 dung dịch sẽ chuyển qua màu đỏ gạch, inox 304 sẽ có màu xám.


Trên đây là những kiến thức cần biết về các loại inox hiện nay. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức hữu ích hơn.

Nếu không sử dụng đến đồ inox hoặc đồ dùng bị hư hao thì các bạn hãy liện hệ với cơ sở thu mua phế liệu inox tại tphcm để thanh lý. Việc thanh lý này vừa có thể mang lại cho chúng ta một khoảng chi phí lại vừa có thể tái chế inox, bảo vệ môi trường tốt hơn.


Xem thêm:

>>>>> Thu mua phế liệu giá cao.

>>>>> Nguy hiểm rình rập khi tích trữ nhiều phế liệu trong nhà.

 

Thumuaphelieu12h.com

Hotline: 0972.888.361 - 0975.818.691

Email: [email protected]

Địa chỉ: 549/15/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, T.p HCM