0975.818.691
Hàng nghìn container phế liệu không có người đến nhận

Hàng nghìn container phế liệu không có người đến nhận

Tính đến thời điểm tháng 3/2019, tại cảng Cát Lái TP.HCM còn tồn đọng 5.240 container quá hạn 90 ngày... nhưng không có người đến nhận. Điều đáng nói trong số này có hơn 3.000 container là phế liệu và trên 2.200 container hàng hóa khác.

Theo nguồn tin mà PV có được, hiện tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (đơn vị quản lý cảng Cát Lái) đã thực hiện việc đăng thông báo tìm chủ hàng của hàng ngàn container nói trên.
Trao đổi với PV, một lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM cho biết: “Trước đây cơ quan chức năng đã ra thông báo tìm chủ hàng đối với 2.500 container thì đến nay mới chỉ có 600 container đã được các đơn vị liên hệ làm thủ tục để nhận hàng. Số tồn bãi gần 2.000 container được xác định là vô chủ. Đây là các container chứa chủ yếu là phế liệu và đang được lực lượng chức năng phân loại, kiểm kê để có hướng xử lý”.


          
             phế liệu tồn đọng tại cảng cát lái 

Theo lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM, nếu như không giải quyết sớm, đặc biệt là những vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý hàng tồn đọng phế liệu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc khai thác tại các cảng, đặc biệt là ở cảng Cát Lái, vốn đã quá tải về hàng hóa xuất nhập khẩu.

Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng cục Hải Quan TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp, thành lập ngay tổ công tác chuyên trách để xử lý tình trạng này. Đặc biệt là sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý hàng tồn đọng để giải phóng mặt bằng cho các cảng và nhiều container sẽ xử lý dứt điểm ngay trong quý 2/2019”.
Thumuaphelieu12h.vn
Hotline: 0972.888.361 - 0975.818.691
Email: thumuaphelieutinhnguyen@gmail.com